Những xứ sở dành cho tín đồ chocolate trên thế giới

Thông báo Th10 30, 2019

Chocolate từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng ẩm thực của nhiều quốc gia. Dưới đây là điểm đến dành cho những tín đồ đam mê món ăn ngọt ngào này.

Nhung xu so danh cho tin do chocolate tren the gioi hinh anh 1

Thuỵ Sĩ được biết đến là nơi tiêu thụ chocolate nhiều nhất trên thế giới. Tại đây, hãng La Maison Cailler Chocolaterie cho ra đời dòng sản phẩm dựa trên nhân vật hư cấu Willy Wonka, xuất hiện ở bộ phim nổi tiếng Charlie and the chocolate factory. Nhà máy xây dựng dây chuyền sản xuất tựa một trang viên, xung quanh bao bởi đồng cỏ xanh tốt với nguồn sữa tươi được lấy từ 2.000 con bò ăn cỏ trong bán kính 20 dặm. Tại chuyến tham quan, du khách được chứng kiến toàn bộ các công đoạn như nhào nặn, tạo hình... qua lớp kính bảo vệ trong suốt.

Nhung xu so danh cho tin do chocolate tren the gioi hinh anh 2

Bariloche (Argentina): Bariloche được mệnh danh là “thủ phủ chocolate” của Argentina. Tại đại lộ Mitre, du khách có thể quan sát toàn bộ quá trình sản xuất và ăn thử các loại kẹo. Trong đó, cửa hàng Mamuschka lưu trữ mọi loại chocolate ngon lành nhất, từ chocolate trắng Baileys tới thanh chocolate đen chứa 90% cacao. Để trải nghiệm thêm trọn vẹn, bạn nên đặt trước chỗ ngồi tại quán cà phê nằm ở phía sau, gọi phần chocolate phù hợp và từ từ thưởng thức.