Bia Craft – Nhậu tinh tế

bia craft Th03 18, 2020

Bia Craft – Khi bợm nhậu cũng phải cần tinh tế

Trào lưu uống bia Craft ( bia thủ công) đang ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn vẫn chưa biết bia Craft là gì thì cùng Grabhotel khám phá loại bia “ngon lành” này nhé!

Bia thủ công là gì?

Bia thủ công là loại bia khi uống có mùi thơm ngon đặc trưng của các nguyên liệu cấu thành. Đã bao giờ bạn nhấm nháp vị bia thơm lừng mùi vú sữa ? Đủ đủ ? Hay sầu riêng ? Ở Bia Craft, tất cả đều hoàn toàn có thể.

Việt Nam là quốc gia có mức độ tiêu thụ bia thuộc hàng “ cha chú” trên thế giới, thế nhưng ở mảng bia thủ công lại chưa thực sự phổ biến bởi vì đặc điểm khí hậu nóng ẩm khiến các công đoạn chưng cất gặp rất nhiều trở ngại.

Khác xa với những loại bia sản xuất theo kiểu công nghiệp với những lò bia khổng lồ bán trên thị trường. Bia thủ công chú trọng vào sự sáng tạo và kích thích sự tận hưởng.

Bia thủ công – trò chơi không dành cho kẻ nhẹ độ...

Đã nhắc tới bia Craft thì bạn nên xác định rằng sẽ “ say quên lối về” vì chẳng có chai nào nhẹ độ cồn cả ( từ 5-10 độ ) Hơn nữa, bởi vì bia được sản xuất thủ công với số lượng giới hạn, vì vậy giá thành bia cũng cao hơn các loại bia khác trên thị trường.

Nghệ nhân làm bia thủ công ngày nay thật không khác gì những nghệ sĩ! Họ luôn tìm cách sáng tạo ra những mẻ bia thơm ngon từ các nguyên liệu truyền thống và đặc sản của vùng. Vì thế, việc uống một ly bia craft tại Việt Nam sẽ khác hoàn toàn với uống tại Mỹ, Đức, hay Nga.

Bia craft có rất nhiều dòng , ví dụ như dòng IPA, IRA , Ameracan IPA..bia vàng, bia trắng, bia nâu....

Điều đó thật sự thử thách những người muốn làm chuyên gia của loại hình uống bia này , bởi vì hương vị trăm nghìn vạn trạng của nó!

Rồi, tóm lại, Thưởng thức Craft Bia ở đâu SG đây?

Hệ thống bia Artisan Ales

1.     Lê Ngô Cát quận 3

2.     90 Xuân Thủy, Thảo Điền quận 2

3.     26 Hoàng Việt quận Tân Bình

4.     300 Trường Sa, quận Phú Nhuận

5.     110 Nam Kì Khởi Nghĩa, Quận 1

Grabhotel là ứng dụng đặt khách sạn- dịch vụ du lịch trực tuyến. Tải ngay App #Grabhotel để nhận được các thông tin du lịch và khuyến mãi đặt phòng bạn nhé.

🖥 Web:https://grabhotel.net/

📲 App Store: https://apple.co/2zyBQEU

📲 CH Play: http://bit.ly/30MZs4X